Dàn áo ngoài của một chiếc xe tay ga rất quan trọng, nó mang lại cho chủ nhân độ hài hòa của màu sắc cũng như thể hiện cá tính và phong thủy khi sở hữu một chiếc xe. Có rất nhiều lý do để chúng ta quyết định sơn xe tay ga, có thể là màu sơn chiếc xe của bạn đã sờn và cũ hoặc trầy quá nhiều hoặc đơn giản là khi bạn bỗng dưng thích cảm giác mới lạ, cá tính, thể thao bạn sẽ nghĩ đến việc tân trang hoặc thay màu hoặc sơn lại một số chi tiết trên xe.

Ngày nay, khi mà công nghệ sơn xe máy đã phát triển cùng với những dịch vụ sơn xe chuyên nghiệp, thì việc sơn lại một chiếc xe hay đơn giản chỉ là độ lại cho bắt mắt đã không còn quá khó và mất thời gian như trước đây.

cac-cong-doan-son-xe-mayDưới đây Scootervietnam.vn xin chia sẻ với các bạn một bài viết tóm tắt về sơn xe và phối màu cho chiếc xe, mới các bạn xem qua nhé:

1. Các trường hợp sau đây bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ sơn xe máy:

– Lên màu sporty cho xe: Màu sporty là cách gọi “dân dã” của các biker chỉ việc sơn lại mâm xe, lốc máy, gắp xe và phuộc màu đen nằm giúp chiếc xe có vẻ ngoài cứng cáp và ngầu hơn.

sh italia 2011– Thay đổi màu sơn chính của chiếc xe: Khi đã chán hoặc cảm thấy màu sơn của chiếc mình đang đi đã không còn thích hợp, một số người thường chọn cách sơn lại màu xe hoàn toàn khác với màu zin để không phải đổi xe nhưng vẫn có được chiếc xe ưng ý nhất theo sở thích hiện tại.

– Khi màu sơn đã quá cũ, trầy và bể nhiều thì người dùng cũng có thể nghĩ đến việc sơn lại toàn bộ chiếc xe theo màu zin ghi trên giấy đăng kí.

Sơn phối màu là một phong cách chơi hoàn toàn mới và phá cách, khác với sơn sporty, sơn xe phối màu có thể giúp người dùng xe có được chiếc xe độc nhất vô nhị khi các chi tiết trên xe được sơn màu hoàn toàn khác nhau, nhưng tổng thể vẫn mang lại một chiếc xe với những màu sắc hợp thời trang, tông trùng tông giúp cho chiếc xe trông hoàn toàn thay đổi so với những chiếc xe zin.

sh-viet-nam-2015-ban-do

2. Cách chọn màu sơn hợp với tuổi tác và mệnh theo phong thủy:

Dưới đây là hướng dẫn chọn màu xe hợp và không hợp tuổi theo phong thủy, có được chiếc xe phù hợp sẽ giúp bạn được may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Mạng Kim

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

honda-zoomer– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Mạng Mộc

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

sh-xanh-kawa– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Mạng Thủy

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, một chiếc xe màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

xe-vespa-moi– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng xe có màu vàng và vàng đất.

Mạng Hỏa

– Màu tương sinh: Một chiếc xe có màu xanh lá nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa)

chon-mau-xe– Màu tương khắc:  Tuy nhiên, nên lưu ý mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mạng Thổ

– Màu tương sinh: Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho xế yêu. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

xe-tay-ga– Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

3. Những yếu tố tiên quyết cần lưu ý khi quyết định sơn lại xe:

Lưu ý 1: Nếu xe bạn bi xuống màu, nhưng những vất trầy không sâu và chỉ bị xước và bạn cũng không có ý định thay đổi màu sơn, đánh bóng cũng là một lựa chọn nên cân nhắc. Với 3 bước đánh bóng của 3M các vết xước nhỏ có thể được khác phục hoàn toàn và hơn nữa nó cũng giúp trả loại độ tươi và mới cho màu sơn nguyên bản. Đánh bóng xe rẻ hơn rất nhiều và tốn rất ít thời gian so với sơn lại toàn bộ, bạn nên lưu ý vấn đề này khi quyết định có sơn lại xe hay không.

Lưu ý 2: Sơn một chiếc là một quy trình khá phức tạp từ khâu xử lý bề mặt cho trơn, sơn lót, sơn màu và sơn bóng và đánh đóng do đó nó khá tốn thời gian, nếu bạn muốn có một chiếc xe đẹp và bền lâu, thì bạn nên tránh việc muốn lấy xe sớm, sơn cần thơi gian khô và đánh bóng, lấy xe sớm đồng nghĩa với việc các tiệm sơn đẩy nhanh quá trình này làm cho màu sơn và độ bền không đạt được sự tối ưu.

Lưu ý 3: màu sơn tuy là cùng màu nhưng có nhiều khác biệt từ tông màu, màu nhám, mờ hay bóng, có hạt meta hay không, do đó khi sơn lại xe, chú ý chuẩn bị mẫu màu trước cũng như có thể chọn trực tiếp ở tiệm sơn xe máy, chứ bạn không thể nói là sơn màu đỏ rồi phó mặc thợ sơn sơn, sẽ khó có một chiếc xe ưng ý với gu thẩm mỹ khác nhau của mỗi người.

Lưu ý 4: Khi đổi màu xe, bạn cần làm lại thủ tục đăng kí lại giấy đăng kí cho trùng màu với màu sơn mới, thủ tục này cực kì đơn giản và nhanh chóng, đừng ngần ngại khi phải thực hiện sơn lại xe. Bạn có thể làm việc này tại những nơi đăng ký xe khi mà lần đầu chiếc xe được đăng kí mới. Lưu ý rằng bạn thay đổi màu sơn trước mới có thể vào xét xe làm thủ tục, chứ bạn không thể đổi giấy đăng kí trước rồi mới sơn xe.

Lưu ý 5: Để giữ cho nước sơn xe được bền và đẹp lâu dài bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Để xe trong khu vực có mái che hoặc dùng các phương tiện che chắn nếu phải để xe ngoài trời.
  • Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không nên sử dụng nước áp suất quá cao để tẩy sạch bẫn vì điều này nhanh chóng làm hư bề mặt sơn, gây xuống màu nhanh chóng.
  • Khi lau xe chú ý dung bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe.
  • Để xe dưới bóng cây cũng nên được lưu ý, tuy là mát nhưng phân chim là một chất độc rất có hại với sơn xe, nó nhanh chóng và dễ dàng làm hư lớp sơn bóng bảo vể gây lõm sơn và ố màu thấy rõ.

Lưu ý 6: Màu sơn mờ thường làm cho chiếc xe cá tính hơn, nhưng độ bền và bảo quản màu sơn mờ rất phức tạp. Bạn có thể chọn màu sơn này nhưng hãy lưu ý nó không bền lâu được như màu sơn bóng nhé.

Trên đây Scootervietnam.vn đã chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế khi cần sơn xe, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn phần nào khi quyết định. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng Scootervietnam.vn, trân trọng kính chào và chúc các bạn có được chiếc xe ưng ý nhất.

Trung Tâm Sơn Xe Máy Chuyên Nghiệp Tại Scootervietnam.vn

LIÊN HỆ NGAY: 0933.399.953 hoặc 0993.233.233

Cơ sở chuyên Sơn – Làm Đẹp – Tân Trang Xe Tay Ga chất lượng cao tại Scootervietnam.vn

ĐỊA CHỈ: 79 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo chi tiết: Sơn Xe Máy Chất Lượng