Hiện nay rất nhiều biker đang quan tâm đến tác dụng của lọc gió độ BMC, K&NDNA có bán trên thị trường. Sau đây Scootervietnam.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chức năng thật sự và trả lời câu hỏi thật ra có đáng tiền để mua lọc gió độ hay không.

Tác dụng lọc gió độ BMC, DNA, K&N

Trên thế giới, khi nhắc đến độ công suất, việc đầu tiên giới chuyên gia khuyên làm là độ dàn gió và lửa trước khi nghĩ đến xăng và máy móc. Tất cả các chuyên gia đều cho rằng cách đơn giản nhất để có thể dễ dàng tăng công suất của một chiếc xe là nâng cấp lọc gió, hiệu năng hút gió cao hơn lọc gió zin. Với một số trường hợp cụ thể, mã lực là chỉ số thể hiện sức mạnh của động cơ sẽ được tăng cao hơn khi sử dụng lọc gió độ. Cách này không chỉ rẻ tiền hơn rất nhiều so với đọng đến máy mọc mà còn mang lại hiệu quả khá tốt và bền trong quá trình sử dụng.

loc-gio-do-bmc-sh

Lộc Gió Độ BMC chính hãng Italy cho SH

Scootervietnam.vn sẽ cùng bạn độc giả tìm hiểu xem lọc gió hiệu năng cao sẽ giúp chiếc xe có khác biệt như thế nào so với lọc gió zin và những lợi ích của việc sử dụng lọc gió hiệu năng cao.

Đối với dòng xe tay ga, thật khó ở Việt Nam để có thể đo được chính xác máy sẽ mạnh hơn bao nhiêu phần trăm với lọc gió độ. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá được điều này qua đoạn clip độ lọc gió sau đây cho một chiếc Ford Mustang.

Đoạn clip này cho thấy rõ ràng bằng máy đo công suất chiếc Ford Mustang đã có thêm 56 mã lực khi sử dụng lọc gió hiệu năng cao. Điều này nghĩa là nó có thê khoảng gần 10% công suất khi sử dụng lọc gió hiệu năng cao. Đối với dòng xe tay ga, mã lực chỉ cần tăng từ 0,5 đến 1 mã lực thì cảm giác chạy xe đã khác biệt hẳn.

Thử nghiệm lọc gió độ BMC, K&N và DNA cho SHVN, SH Ý và Nouvo

Khi Scootervietnam.vn thử nghiệm thực tế trên hai chiếc SH Việt Nam và SH Ý và Nouvo 5 thì cảm giác thay đổi là khá rõ rệt, xe êm hơn và nhẹ hơn thấy rõ, nhẹ hơn không có nghĩa là mạnh hơn thấy rõ mà cảm giác khi lên ga ở mọi dãy tốc độ, sức rướn của xe mượt mà hơn, khác nhiều so với sử dụng lọc gió zin. Đặc biệt đối với dòng xe tay ga của Honda sử dụng động cơ ESP như Air Blade 125, SH Việt Nam, SH mode ..v..v.. khi gắn lọc gió hiệu năng cao, tiếng ọc ọc khi thốc ga giảm rất nhiều. Quả là một thay đổi đáng để thử với các dòng xe tay ga.

loc-gio-bmc

Ngoài ra, các loại lọc gió như BMC, DNA hay K&N không phải thay mới mà vì nó là lọc gió xài trọn đời xe, tuy nhiên chi phí xúc rửa cũng khoảng 50.000VND khi đem ra tiệm hoặc bạn cũng có thể mua một bộ vệ sinh lọc gió dầu để sẵn ở nhà vệ sinh ở mỗi 10.000km.

Nói về lọc gió độ hiệu năng cao thường có 2 loại là lọc là:

  • Drop in air filter

Drop in air filter

Đây là loại lọc gió có thể thay thế trực tiếp cho lọc gió zin mà không cần phải độ chế.

  • Air intake hay giới biker thường gọi là lọc gió trần

Air-intake

Lọc gió trần cho hiệu năng hơn lọc gió drop in air filter, tuy nhiên khả năng bụi vào động cơ và bị thủy kích dẫn đến hư máy là cao hơn khá nhiều.

Trong bài viết này, Scootervietnam.vn đã chọn lọc gió hiệu năng cao của BMC vì đây là hãng chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại lọc air filter hay air intake độ khá là nổi tiếng trong giới chơi xe. Loại lọc gió được test sử dụng là tấm lọc drop in air filter có thể thay thế trực tiếp cho lọc gió dzin mà không cần phải độ chế. Bạn nên sử dụng loại drop in có phần phù hợp với điều kiện đường xá, khí hậu Việt Nam vì khi đi qua đường ngập nó không dễ hút nước vào động cơ gây ra tình trạng thủy kích như khi xài lọc gió trần.

Bảng giá bán lọc gió BCM tại Scootervietnam.vn

Hiện tại Scootervietnam.vn đang phân phối sản phẩm lọc gió độ BCM chính hãng với những tác dụng tốt nhất không thể tuyệt với hơn giúp xe tay ga bạn tăng tốc hiệu quả, vọt hơn và trị hết các tiếng ọc ọc của lọc gió ở những xe tay ga, nhất là dòng ESP mới của Honda.

Liên hệ tư vấn và đặt mua lọc gió BMC chính hãng qua hotline: 0997099799

Bảng giá niêm yết lọc gió BCM cho xe tay ga chính hãng tại Scootervietnam.vn

bao-gia-loc-gio-bmc(Bảng giá niêm yết áp dụng cho tất cả chi nhánh ủy nhiệm của Scootervietnam.vn)