Được ra đời vào cuối năm 2012 SH Việt Nam mang trong mình rất nhiều cải tiến trong công nghệ động cơ mang tên ESP gồm khả năng tiết kiệm xăng vượt trội, tỏa ít hơi nóng hơn và hệ thống khởi động thông minh ECG. Trải qua một lần được nâng cấp vào năm 2015 với hệ thống smartkey hoàn toàn mới, mức giá và tiện ích cùng sự lịch lãm của SH Việt Nam đã thật sự chinh phục được rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên theo khảo sát ý kiến người dùng trên cả nước thì SH Việt Nam thường phát ra nhiều tiếng ồn khi di chuyển, cảm giác chạy xe không sướng bằng SH Ý đời trước cộng với việc xe quá ì so với một chiếc SH. Trên thực tế thì các tiếng kêu lạ của SH Việt Nam là hoàn toàn có thật và nó phát ra 90% từ bộ nồi của xe.

Cảm giác bỏ tiền ra khá nhiều để cầm lái 1 chiếc xe mang thương hiệu sang trọng SH nhưng có nhiều người thường bĩu môi và nói rằng: SH Việt Nam chạy rất chán, thà bỏ ra gấp đôi gấp ba mua một chiếc SH nhập đi sướng hơn rất nhiều. Vậy thì điều này có hoàn toàn đúng hay không, xin các bạn bỏ ra ít phút để đọc bài viết dưới đây.

Theo khảo sát trực tiếp của Scootervietnam.vn từ những ý kiến đóng góp của khách hàng và quý đọc giả thì hệ thống truyền động (nồi/côn) của SH Việt Nam khá lì và hầu như chiếc nào cũng phát ra những tiếng kêu rất khó chịu gây ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác chạy xe của người dùng. Các cảm giác khó chịu chính đó có thể kể đến như là:

  • Ga đầu khi lên ga chiếc xe không lăn bánh ngay mà nó kêu ré ré lên rồi mới chạy.
  • Khi thốc ga mạnh bỗng nghe có tiếng ọc ọc cực kì lớn phát ra mà không biết ở đâu chỉ biết là rất khó chịu.
  • Sáng sớm đôi khi lên ga bị giật giật nhảy tưng tưng.
  • Khi chạy ở đường vắng đặc biệt là sát ngay con lươn, có một tiếng động xè xè, u u rất khó chịu phát ra từ ngay nồi trước của chiếc SH Việt Nam.

 

Scootervietnam.vn xin đưa ra lý giải cho những khó chịu này ở dòng xe SH Việt Nam với 2 nguyên nhân chính như sau từ hệ thống truyền động:

1. Bố và Chuông 

Chất liệu bố 3 càng và chuông khá thấp cộng với việc bắt không đều dẫn đến việc bị trượt bố ở ngay ga đầu gay cảm giá xe bị lỳ, yếu, vặn ga mà không đi được và đặc biệt là khi bị mất  rồi lên ga lại dẫn đến xe phát ra tiếng động è è khó chịu và tiếng lọc gió ọc ọc mỗi khi thốc ga.

chat-luong-bo-ba-cang-va-chuong-cua-SH-Viet-Nam

Tiếng kêu lạ của sh Việt Nam xuất phát từ bên trong hệ thống nồi do chất liệu làm chuông và bố ba càng chưa đạt chuẩn.

 

2. Âm thanh xè xè và lọc xọc từ nồi trước của SH Việt Nam

Nồi xe SH Việt Nam được thiết kế  khá ổn, tuy nhiên lại không tối ưu được khi hoạt động với sức mạnh của động cơ vì vòng tua máy không thích hợp với việc di chuyển trong thành thị, mặc dù ga hậu của SH Việt Nam rất tốt, nhưng đáng tiếc lại phát ra những tiếng kêu quá lớn khi chạy trong thành phố, đặc biệt là trong hẻm và khi chạy sát con lươn, những tiếng ọc ọc và xè xè rất khó chịu đối với người chạy xe, đặc biệt là khi so sánh với một chiếc SH Italia.

Nếu khác phục được hai điểm này của một chiếc SHVN chiếc xe của bạn sẽ êm và mượt mà hơn rất nhiều.

Nắm bắt được nhu cầu này của người tiêu dùng cộng với sự đam mê nhiệt huyết của đội ngũ kỹ thuật nghiên cứu và phát triển của Scootervietnam.vn, chúng tôi đã cho ra mắt thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm nổi tiếng Performance Smooth độc quyền trong thiết kế cho dòng SH Việt Nam. Với chất lượng và kỹ thuật tính toản chuẩn xác đến từng milimet cho bộ nồi sau cộng với tính toán chi tiết vòng tua máy thích hợp để di chuyển ở điều kiện đường xá Việt Nam, bộ nồi thế hệ thứ 3 của dòng sản phẩm Performance Smooth có thể biết chiếc xe SH Việt Nam của bạn có cám chạy giống đến 90% 1 chiếc SH Ý về cảm giác nhưng ngon hơn hẳng về độ mượt mà cũng như êm ái.

Các tính năng chính của bộ nồi thế hệ thứ 3 này được chúng tôi cam kết trong từng sản phẩm gồm có:

–  Tăng khả năng tăng tốc lên đến 30%.
– Giảm tối đa tiếng ồn ọc ọc của lọc gió lên đến 80% so với nồi dzin.

– Tiếng ồn xè xè ở nồi trước hoàn toàn biến mất.
– Khắc phục hoàn toàn rung giật lúc đề pa (sau 300km rô đai nồi).
– Tăng khả năng rút ga giữa 20% khi xe bất ngờ mất trớn.
– Tiến kiệm xăng hơn 5% so với phiên bản cũ.

Điều này có được là nhờ những tính toán chính xác đến từng % milimet ở bộ nồi sau:

thong-so-dat-biet-cua-bo-noi-performance-smooth-cho-sh-viet-nam

Và thông số góc chạy dây curoa và trọng lượng bi thích hợp ở từng vòng tua máy ở mỗi giải tốc độ để di chuyển trong điều kiện đường xá Việt Nam:

goc-chay-cua-bo-noi-performance-smooth

Với bộ nồi Performance Smooth thế hệ thứ 3, chế độ bảo hành 12000km cho bộ sản phẩm và có thể canh chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng của người sử dụng Scootervietnam.vn xin trân trọng cam kết mang đến sức mạnh, sự êm ái và mượt mà đúng nghĩa với một chiếc xe mang thương hiệu SH.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng và quý độc giả đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua, mọi ý kiến đóng góp của khách hàng sẽ là nguồn độc lực và kiến thức để chúng tôi ngày càng hoàn thiện kinh nghiệm và kiến thức để có thể chăm sóc những chiếc xe tay ga một cách đúng và tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline: 08.665.666.55