Xin kính chào quý vị đoc giả trong suốt thời gian qua đã tin tưởng Scootervietnam.vn, thị trường xe tay ga ở Việt Nam đã và đang sôi động hơn khi nào hết với sự ra mắt của chiếc SHVN vào cuối năm 2012, đây là mẫu xe tay ga cao cấp nhất của Honda Việt Nam bán ra vào thời điểm này. Với động cơ cực kì tiết kiệm nhiên liệu và tính ổn định cao trong vận hành, SHVN đã chiếm được một thị phần không hề nhỏ và trở thành chiếc xe tay ga cỡ lớn bán chạy nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Tiếc rằng ngoại hình của chiếc xe này lại không được đẹp như SH Ý, may mắn thay với bàn tay tài hoa của những người thợ Việt, hiện nay việc hô biến ngoại hình một chiếc  SHVN thành SH Ý mẫu nhập không còn là điều quá xa vời.

Đương nhiên là không thể giống y chang nhưng thay đổi ngoại hình theo nhiều ý kiến cho rằng mục đích để khoác lên mình SHVN một bộ áo phong cách Ý và thể thao hơn là một nâng cấp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ngay cả những chiếc SHVN 2017 cũng đã được độ lại theo phong cách này.

Hôm nay Scootervietnam.vn sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về các cách độ SHVN thành SH Ý cũng như điểm mạnh và điểm yếu của từng mẫu mã có trên thị trường để các bạn  tham khảo và có quyết định đúng nhất cho chiếc xe của mình.

A- Các thành phần chủ yếu để độ  SHVN thành SH Ý

Để độ một chiếc SHVN thành SH Ý thì những bộ phận sau đây cần được thay thế (lưu ý chúng ta có thể thay hoặc không cần thay một số thứ nên chúng tôi sẽ xếp hạng những chi tiết cần thiết nhất từ trên xuống dưới, số càng thấp là càng cần thiết và giống y chang)

1 – Dàn áo trước có 2 đèn xi nhan (giống y chang)

2 – Đầu đèn SH Ý gắn cho SHVN (giống y chang)

do-shvn-thanh-sh-y-dung-cach

3- Mâm (giống y chang)

4- Dàn đuôi đèn hậu phía sau (giống y chang)

5- Dàn ốp bụng (hơi khác xíu) hoặc nẹp hông

6 – Gác chân (hơi hơi giống)

7 – Pô SH Ý (giống y chang nhưng có thể chỉ thay cái ốp pô để giống 80%)

8 – Phuộc để hạ chiều cao (xe SHVN cao hơn xe SH Ý khác nhiều)

do-shvn-len-sh-y-va-nhung-dieu-can-biet

 

B- Các loại hàng hóa bán trên thị trường và các combo được phân chia ra theo tiêu chí hiệu quả và chi phí.

  1. Chỉ lên dàn thân trước và đầu đèn

Nếu các bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc độ SHVN thành SH Ý, phần độ được ưu chuộng nhất ngay lập tức nâng tính thể thao của xe hiệu quả tức thì với chi phí thấp nhất chính là lên dàn áo trước và bộ đầu đèn như thế này, kèm theo cái nẹp hông màu đen phía sau. Thường thì các nhà phân phối sẽ tặng bạn 1 cái dè trước để biến phần đầu của SHVN giống 100% SH Ý.

Nói về dàn áo SH Ý cho SHVN hiện nay trên thị trường có 2 loại là version 1 và version 2.

Bộ version 1 với thiết kế đơn giản hơn với ưu điểm chi phí thấp hơn và dễ tháo lắp hơn cũng là một lựa chọn cho việc tiết kiệm.

Bộ version với thiết kết nguyên khối cầu kì hơn cho phép ôm gọn vào dàn khug sườn của SHVN làm phần phía trước giống SH 100%, ưu điểm là liền lạc nhưng chi phí lại cao hơn bộ version 1 khoảng hơn 1 triệu.

4

  1. Lên dàn thân trước, đầu đèn và mâm

Sau khi lên dàn thân trước và đầu đèn thì các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cặp mâm 5 cây cho món hàng tiếp theo, vì dàn chân của xe rất quan trọng, sau khi được gắn mâm SH Ý, dàn áo và đầu đèn thì chiếc xe sẽ nhìn ra như thế này. Việc này tốn thêm của các bạn khoảng 2 đến 3 triệu nữa tùy loại mâm.

  1. Lên dàn thân trước, đầu đèn và mâm và phần đuôi

Phần đuôi xe là lựa chọn xa xỉ nhất làm chiếc xe của chúng ta giống SH Ý đến hơn 90%. Phần đuôi xe được đề cập ở đây là phần ốp bụng và đèn hậu và dè phía sau. Hai bộ phận này giúp cho chiếc SHVN giống SH Ý y chang nếu chỉ nhìn lướt qua.

Hiện nay trên thị trường thì cũng có 2 loại ốp bụng là version 1 và version 2.

Bộ Version  đơn giản chỉ có cái ốp bụng phần gác chân vẫn là hình dáng quen thuộc của chiếc SHVN với bản nhỏ và gọn. Loại version 2 mới ra mắt giúp cho chiếc xe có được cặp gác chân to bè của SH Ý như hình dưới đây.

Việc lên thêm dàn đuôi sẽ tốn của các bạn khoảng từ 3 đến 5tr tùy theo mẫu mã và độ đẹp của dàn phía sau.

  1. Lên dàn thân trước sau, đầu đèn và đèn hậu cùng với mâm và pô

Sau khi có một chiếc SHVN lên SH Ý gần hoàn chỉnh, nếu vẫn còn chi phí các bạn có thể nghĩ tiếp đến việc thay cây pô SH Ý cho SHVN. Việc thay pô không những làm cho chiếc xe của bạn giống SH Ý hơn, thể thao hơn với ống pô lớn và thể thao mà còn góp phần đem lại 1 tiếng nổ êm hơn, lực giống SH Ý hơn và quan trọng là có thể loại bỏ được 50% tiếng ồn ọc ọc khi thốc ga của SHVN.

Ngoài ra nếu vẫn còn thích độ xe thì các bạn hãy tìm hiểu về phuộc trước và sau nữa nhé, phuộc trước dzin của SH Ý hoàn toàn có thể gắn được cho SHVN giúp nhún êm hơn rất nhiều, phần đầu xe được ha xuống khoảng 1.5cm giúp chúng ta có một chiếc xe giống SH Ý hơn. Phuộc sau thì có nhiều cách để làm, hãy tìm 1 cặp phuộc ngắn hơn phuộc dzin của xe để gắn vào giúp phần đuôi được hạ thấp xuống nhìn giống SH Ý hơn.

  1. Dàn áo nguyên khối trước sau trong tương lai

Cách cuối cùng cũng là cách tốn chi phí nhất nhưng nó mang lại một ngoại hình hoàn hảo cho xe với chi phí đắt đỏ hơn là dàn áo nguyên khối trước và sau để biến SHVN thành SH Ý

dan-ao-sh-y-nguyen-khoi-cho-shvn

 

Với việc thay đổi hoàn toàn dàn mủ của xe không giữ lại gì thì chiếc SHVN của các bạn có thể giống ý chang SH Ý rồi đó.

Xin cảm ơn các quý độ giả đã theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm để độ SHVN thành SH Ý với chi phí hợp lý nhất cho từng người, độ xe là một nghệ thuật mang tính cá nhân, để lựa chọn cho mình một cách hoàn hảo nhất để làm mới ngoại hình một chiếc SHVN, thật có nhiều cách phải không các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn cho mình 1 cách phù hợp để cân đối giữa chi phí và sở thích khi độ SHVN thành SH Ý. Trân trọng cảm ơn!