Với đa số người sử dụng xe SH thì cho đến hiện nay dòng SH đời từ 2009 đến 2012 (hay còn được gọi với cái tên huyền thoại SH Ý) được xem là dòng xe SH đẹp nhất và thể thao nhất với những góc cạnh khỏe khoắn gọn gàng và sang trọng. Rất tiếc là từ năm 2012 thì dòng xe này đã dừng sản xuất tại nước Ý, tiếp tục cho dòng xe SH là chiếc SH đời 2013 được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam mang trong mình động cơ ESP cực kì tiết kiệm xăng và êm ái, tuy nhiên với một số người thì mẫu xe này không được đẹp bằng mẫu xe SH đời 2012 trước đó cùng khả năng vận hành gặp khá nhiều trục trặc ở hệ thống truyền động (bộ nồi), từ đó phong trào độ SH Việt Nam mang dáng vẻ của chiếc SH Ý đời 2012 ra đời và trải qua rất nhiều sự phát triển.

Thông qua bài viết này Scootervietnam.vn xin giới thiệu đến các bạn bộ dàn áo được công nhận rộng rãi rằng là hàng cao cấp nhất và là cách đắt đỏ nhất để hô biến một chiếc SHVN thành SH Ý đời 2012. Ngoài ra thông tin chi tiết để phân biệt dàn áo này cũng sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết.

sh-viet-nam-len-sh-y-voi-dan-ao-version3

Với tên gọi phổ thông là dàn áo version 3, dàn áo cao cấp này được đúc nguyên khối và thay thế toàn bộ dàn nhựa và mủ trên xe không sót một chi tiết nhỏ nào để đem lại cái nhìn hoàn thiện nhất khi khoác lên dòng xe SHVN các đời kể cả đời SHVN 2017 mới ra mắt.

Ưu điểm tuyệt đối của dàn áo này là sự liền lạc, chắc chắn và ăn khớp tuyệt đối vì nó thay đổi toàn bô cấu trúc bên ngoài của chiếc xe, do quá giống SH Ý nên nó còn có thể được dùng để lên đời những chiếc Dylan, @ và PS với chi phí thấp hơn nhiều so với việc xài dàn áo dzin của SH Ý. Không phải ngẫu nhiên mà dàn áo này lại đắt tiền nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết sự khác biệt nào trong dàn áo này để xem liệu số tiền đắt đỏ như vậy có xứng đáng không nhé.

1- Phần thân & đầu đèn

Phần thân trước của dàn áo này có thể xem là 95% giống xe Ý, với thiết kế nguyên khối liền lạc và thon gọn với phần đầu đèn tinh tế, những chi tiết như cụm chóa đèn pha và đèn xi nhan thậm chí còn có thể gắn vừa cho 1 chiếc SH Ý nguyên bản. Cùng với chất liệu nhựa ABS tốt, dàn áo version 3 này khá là dẻo và có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra không thể không kể đến nước sơn khá tốt trên dàn áo này cùng với dàn nhựa đen giống như dzin đến 90%.

dau-den

dan-than-truoc-dan-ao-version3 dan-than-truoc

 

2- Phần để chân và ốp sàn

Đây là dàn áo duy nhất trên thị trường hiện nay thay thế cả phần để chân và phần lườn dưới xe, chính chi tiết này là mắt xích quan trọng và là linh hồn để hô biến cả phần thân sau của SH Việt Nam thành SH Ý. So với loại dàn áo rẻ tiền hơn thì chi tiết này rất quan trọng và đáng để cân nhắc khi lựa chọn.

san-de-chan

gac-chan

 

3- Phần thân sau gồm ốp bụng đuôi đèn và gác chân

Một khác biệt hoàn toàn với những dàn áo còn lại và cũng được coi là cuộc cách mạng trong việc nâng cấp ngoại hình xe đó chính là phần thân sau của dàn áo này giống SH Ý đến 99% nếu không muốn nói rằng 100% với mắt nhìn thoáng qua.

Phần gác chân ôm gọn khít vào y chang như SH Ý.

gac-chan-nguyen-khoi-cua-dan-ao-version3

Đèn hậu và xi nhan cùng phần dè sau với những thiết kế và họa tiết giống đồ dzin của SH Ý một cách tương đối ngay cả đối với người khó tính nhất.

duoi-den-hau

op-bung

Tổng quan nhìn lại thì như đã đề cập ở trên ngay cả những chiếc xe @ và Dylan vốn dĩ trước đây chỉ có thể dùng dàn áo dzin của SH Ý rất mắc mỏ để lên đời nay cũng đã có thể lên đời với chi phí rẻ hơn rất nhiều với dàn áo version 3 này, điều này đã phần nào nói lên độ giống bá đạo của dàn áo này khi dùng để lên SH Ý.

Một lưu ý nhỏ rằng tất cả các loại dàn áo dù có giống đến đâu thì cũng là đồ độ chứ không phải đồ dzin, nên nếu muốn nó đẹp thì cũng đòi hỏi tay nghề người thợ lúc ráp dàn áo lần đầu tiên.

Nếu vẫn còn dư ngân sách thì một số phụ kiện khác cũng có thể giúp chiếc xe SH Việt Nam của bạn giống SH Ý một cách bất ngờ. Chúng ta có thể kể đến:

  • Mâm
  • Pô xe ý
  • Lốc nồi và lọc gió (Như xe ở hình trên)
  • Phuộc trước sau để hạ độ cao của chiếc SH Việt Nam

Scootervietnam xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cũng như tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Nếu các bạn có thắc mắc xin hãy gọi về Hotline của Hệ Thống Scootervietnam.vn để được giải đáp: 08.6656.6655