Vừa được ra mắt vài tháng nhưng Yahama NVX được mong đợi là sẽ thổi 1 làn gió mới vào thị trường xe tay ga cao cấp tại Việt Nam. Là một nâng cấp vượt bậc về cả ngoại hình và công nghệ, ẩn trong hình dáng ngầu và sporty của mình là hàng loạt công nghệ “dữ dằn” vượt mặt cả những chiếc Honda SH về công nghệ máy móc có thể kể ra là động cơ Blue Core siêu êm, công nghệ VVA cho khả năng tiết kiệm xăng tối ưu, chỉ mở khi vòng tua trên 6000 giúp xe như có 2 nấc ga, mạnh mẽ cực kì ở vòng ga giữa, khả năng vận hành êm ái khi thốc ga mạnh.

cac-loi-ve-noi-xe-nvx

(Ảnh: xedoisong.vn)

Tuy nhiên điều rất đáng tiếc là hệ thống truyền động của mẫu xe này hình như gặp một số trục trặc khi vận hành tại điều kiện đường sá ở Việt Nam, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán và giá xe Yamaha NVX trong thời gian qua.

 1. Ga đầu rung giật dữ dội

Khi mới đề pa lăn bánh, hầu hết các chiếc NVX đều bị rung dữ dội ở phần dãy tốc độ dưới 10km/h, hiện tượng này có thể là do bánh sau quá lớn và bố 3 càng sau khá cứng dẫn đến tình trạng này.

 1. Khi mắt trớn lên ga lại có cảm giác bị gằn và giật nhẹ

Khi chiếc NVX đột ngột được phanh lại và lên ga gấp, chiếc xe có tình trạng giật cục và gằn khá nặng, đặc biệt là khi điều này xảy ra nhiều lần.

 1. Khi nổ garanty nồi dọng rất lớn, nghe được cả tiếng kêu cành cành cảm giác như tốc độ cầm chừng không ổn định.
 2. VVA của chiếc xe này được mở ở vòng tua 6000, tuy nhiên bộ nồi trước lại ít điều khiển được VVA mở khi cần thốc ga đột ngột, ngược lại VVA lại mở quá sớm ở khoảng vận tốc 65-75km/h chiếc xe khá là gằn và không êm ái ở dãy tốc độ này.
 3. Phát ra tiếng kêu hơi xè xè khi di chuyển sát con lươn, tiếng kêu này sẽ được nghe rất rõ khi đi sát con lươn và có khoảng trống giữa hai con lươn, bạn sẽ cảm nhận được điều này rất rõ.

kahc-phuc-loi-noi-xe-nvx-voi-bo-noi-performance-Smooth

Được sự tin tưởng của một số người sử dụng NVX, nhờ được tư vấn và trải quá quá trình nghiên cứu gắt gao Scootervietnam đã thiết kế riêng bộ nồi đặc biệt chỉ dành cho dòng xe NVX. Để đạt được giá thành tốt nhất mà vẫn cải thiện và khắc phục được hoàn toàn phần lớn các rắc rối phía trên, bộ nồi nằm trong dòng thế hệ thứ 4 của họ sản phẩm Performance Smooth nổi tiếng sẽ thay thế:

 1. Nguyên bộ nồi trước và bi nồi để khắc phục tình trạng dọng nồi, điều tiết VVA mở hợp lý hơn.
 2. Bộ bố 3 càng nồi sau để giúp xe có lực bắt tốt hơn không bị rung giật khi di chuyển.

>>Chi Tiết Về Nồi Performance Smooth: Performance Smooth Thế Hệ Mới – Thay Đổi Quan Niệm Về Xe Tay Ga

Tác dụng của bộ nồi NVX này là nhằm:

 • Khắc phục hoàn toàn rung giật khi lên và giảm ga ngay từ ga giữa đến ga đầu.
 • Điều tiết VVA mở ngay lập tức khi thốc ga mạnh, cung cấp đủ uy lực để chiếc xe NVX không bị rung giật khi đột ngột giảm và tăng ga.
 • Khắc phục 100% tiếng dọng nồi cạch cạch.
 • Giúp mở VVA trễ hơn ở ga giữa và ga cuối giúp xe êm ái và mượt mà hơn rất nhiều.
 • Giảm độ ồn đáng kể khi di chuyển do bộ nồi trước được sử dụng chất liệu tốt và chống trượt.

Scootervietnam.vn xin chia sẻ vài thông tin mới để giúp khách hàng tiện nâng cấp chiếc xe đắt tiền của mình nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết chất lượng và uy tín là hàng đầu.

Mọi thắc mắc và đóng góp xin quý vị vui lòng liên hệ về Hotline của hệ thống Scootervietnam.vn: 08.6656.6655