Năm 2020, công nghệ nồi xe tay ga có gì mới?

Năm 2020 không vì đại dịch covid-19 mà bỏ lỡ công nghệ với sự phát triển vượt bậc về máy móc của hãng minh chứng là chiếc AB2020 và SH2020 mà ở đó ra đời một định nghĩa mới về “ kiểm soát vòng tua “ cho động cơ DOHC.

1. Vậy tính năng kiểm soát vòng tua là gì?

Khối động cơ DOHC nổi tiếng với sức mạnh khủng khiếp giờ đây còn lại được kích hoạt tính năng gọi là kiểm soát vòng tua máy từ trong trái tim IC của xe. Điều này nghĩa là sức mạnh từ máy sẽ được không được phân bổ một cách điều đặng mà phụ thuộc vào sự điều khiển của người lái xe giúp tiết kiệm xăng giảm khí thải ô nhiểm môi trường.

Kiểm soát vòng tua nói trên máy thì khá dễ dàng vì nó là một hệ thống điện tử khi mà sức mạnh được phân bố chuẩn và điều cho từng momen xoắn , thì chất liệu ma sát kết dí đi kèm cũng gánh hậu quả không nhỏ khi phải liên tục bắt nhả, với độ kết dính và ma sát cao nhất cùng với chống trượt, đây thật sự là một thách thức công nghệ về chất lượng vật liệu với ngành nồi độ xe tay ga Việt Nam.

Chúng tôi Scooter Việt Nam với chất liệu công nghệ đỉnh cao cho phép “ma sát tức thời“ liên tục mà ít bị hao mòn. Để làm được điều này cần có một bộ nồi có khả năng hoạt động hoàn hảo trong các điều kiện nhiệt độ và môi trường khác nhau, ngoài ra ma sát tức thời được kéo dài bởi tuổi thọ vật liệu cho phép đáp ứng “điều kiện hoạt động hoàn hảo” toàn thời gian. Khái niệm này có thể hiểu là đem công nghệ “kiểm soát vòng tua” từ cốt máy đến cốt bánh một cách hoàn hảo nhất.

2. Công nghệ xanh có cần thiết hay không?

Thách thức covid-19 cho chúng ta khoảng thời gian để nhìn nhận lại về môi trường sống của chúng ta, sức khoẻ con người là thứ quý giá nhất bụi ô nhiễm từ nồi xe tay ga từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối đối với thợ sửa xe nói riêng và những người sống trong môi trường nói chung.

Bụi thải từ bộ nồi xe tay ra thật sư rất gây độc hại cho thợ sửa xe và môi trường sống xung quanh, vậy một thách thức lớn hơn đặt ra là cần có một bộ nồi xe tay ga ít ra bụi và chất thải, và thân thiện với môi trường => đây gọi là công nghệ xanh.

3. Sức mạnh của máy đã tăng lên vậy tính năng của nồi xe tay ga thì sao?

Với công nghệ mới về chất liệu và những tính toán thông số hoàn hảo cho từng bộ phận, cùng với “công nghệ ma sát tức thời” cho phép một sức mạnh ngay lập tức khi người điều khiển xe tay ga cần, và lại trở nên êm ái lạ thường khi cần di chuyển êm ái => đây gọi là công nghê POD: Power On Demand trên bộ nồi.

Ngoài ra công nghệ này cũng đã giải quyết được hầu hết toàn bộ những rung, rần mà trước đây chưa thể làm được như bị gợn và rần ở tốc độ 40 -60 km/h, nay đã được giải quyết gần hết bởi công nghệ POD.
Sau đây là những công nghệ nổi bật về nồi xe tay ga năm 2020, Scooter Việt Nam hy vọng đem lại cho quý độc giả cái nhìn toàn diện nhất về công nghệ trên thị trường này.