Chiếc xe máy ngày nay không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại, theo quan điểm của nhiều người, nó còn là một món trang sức đắt giá phản ánh gia thế, năng lực tài chính hay sự sành điệu của chủ nhân. Các anh chàng dĩ nhiên đều muốn được “oai phong lẫm liệt” cưỡi một “em” xe tay ga cáu cạnh bon bon trên phố. Chiếc xe không chỉ giúp họ cảm thấy tự tin gặp gỡ bạn bè, mà còn là “vũ khí chiến lược” để cưa gái. Vậy các cô nàng nghĩ gì về con trai đi xe tay ga, và họ có thực sự bị thu hút bởi một anh chàng bóng bẩy trên chiếc xế xịn như hầu hết con trai vẫn nghĩ thế. Scootervietnam đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với một số bạn nữ để hiểu quan điểm của họ về “xe ga hay xe số”.

xe-tay-ga

Bạn nữ có Facebook Nguyen Tran (22 tuổi, quận 2) khi được hỏi: “Có thấy quê khi bạn trai đưa đón bằng xe số không?” đã chia sẻ: “Mình không quan trọng vẻ bề ngoài lắm, nên với mình, xe tay ga hay xe số không có gì khác nhau. Hiện mình chưa có bạn trai, nhưng mình cũng không có ý định đánh giá bản lĩnh của con trai qua chiếc xe mà họ chạy. Một anh chàng đi xe số mà tính cách đàng hoàng tử tế thì vẫn thu hút hơn khối người vênh váo khoe mẽ trên những chiếc tay ga bóng bẩy đắt tiền, mà nhiều khi chưa chắc do họ tự mua được.”

Kiều Tiên (26 tuổi, MBA CFVG) chia sẻ: “Mình thấy gần đây khá nhiều bạn nữ quan tâm và đòi hỏi về phương tiện đi lại của người yêu. Theo mình, chiếc xe chưa hẳn đã đánh giá được năng lực tài chính, nhân cách của một người mà còn nhiều yếu tố quyết định. Có nhiều người dư khả năng mua xe tay ga đắt tiền, chỉ là họ không thích thôi. Bản thân mình cũng rất vất vả mới kiếm được đồng tiền nên mình hiểu được giá trị của nó, với mình xe ga hay xe số thì cũng như nhau cả thôi, quan trọng là hai người có tình cảm và yêu thương nhau chân thành là được”.

Không đồng tình với quan điểm trên, bạn Thanh Tuyền (20 tuổi, SV Huflit) phân trần: “Mình thì cũng không kỳ thị gì nhưng giờ này mà còn đi xe số thì thấy quê quê sao ấy. Mình ra đường thấy mặt bằng chung bây giờ mua xe ga cũng không phải quá khó. Lại rất tiện lợi vì nó có cốp để được nhiều đồ, nón bảo hiểm nữa. Mình chỉ mong sau này nếu có lỡ yêu anh chàng nào đi xe cà tàng thì anh ấy sẽ không ngại hay sĩ diện mà không chịu đi xe của mình. Vì mình không thích xe số thôi chứ không kỳ thị gì cả.”

Cùng đồng tình với ý kiến “không thích xe số”, bạn Phương Linh (19 tuổi, SV Đh Hoa Sen) chia sẻ: “Người yêu mình đi xe “cùi bắp” thì thật ngại. Đơn giản như chiếc xe đó sẽ không phù hợp với trang phục trên người mình. Vậy nên trước khi yêu mình sẽ xem xét tất cả các yếu tố, trong đó có yếu tố xe cộ. Bởi suy rộng ra không có tiền thì sống kiểu gì? Nếu có tiền thì anh ấy đã không đi một chiếc xe như thế. Mà cuộc sống luôn phải thực tế, ít ra cũng phải có tiền thì mới sống được, ai nói mình thực dụng thì mình chịu thôi”.

Gật đầu đồng ý với bạn mình, Quỳnh Anh (19 tuổi, SV Đh Hoa Sen) nói: “Người yêu mình mà đi trên chiếc xe cà tàng thì sẽ ngại lắm. Thế nên chắc chắn là mình không bao giờ yêu những anh như thế. Nhất là mình ăn mặc, trang điểm đẹp đẽ mà ngồi trên chiếc xe đó thì cảm thấy bất tiện. Chưa kể còn gặp bạn bè hay đến những chỗ sang trọng bị người ta coi thường. Một trong những tiêu chí chọn người yêu của mình cũng là anh ấy đi xe gì. Dù không có ý phân biệt gì nhưng mình phải tìm người yêu phù hợp với mình, đương nhiên không chỉ có tài chính mà anh ấy còn phải có đạo đức và lối sống tốt”.

Trong xã hội hiện nay, vẻ bề ngoài được chú trọng rất nhiều. Nhà đẹp, người đẹp hay xe đẹp sẽ luôn có lợi thế và được yêu thích hơn hẳn. Đó là điều mà không ai có thể phủ nhận. Đương nhiên không phải cô gái nào cũng thích con trai phải ngồi xe hơi hay xe tay ga, đầu tóc mượt mà quần áo là lượt, đồ hiệu đắt tiền vì thực sự các cô gái cũng dễ dàng đổ cái rầm, chết mê chết mệt những anh chàng đi một chiếc xe số rất bình thường, đơn giản chỉ vì cá tính của họ. Đương nhiên, chiếc áo không làm nên thầy tu, và một chiếc tay ga cũng không thể giúp chủ nhân trở nên tốt đẹp hơn nếu anh ta chỉ là một người rỗng tuếch và khoe mẽ. Nhưng nhìn vào thực tế, một chiếc xe ga tốt không chỉ “làm nền” cho bạn phong cách hơn, mà còn đem lại sự tiện lợi khi di chuyển, an toàn hơn khi gặp sự cố trên đường. Và suy cho cùng, bản chất con người ta vẫn luôn yêu cái đẹp.

Còn bạn nghĩ gì về con trai đi xe tay ga nào?